Tổng quan về thiết bị xử lý nước thải bể tách mỡ inox, bẫy mỡ, thùng lọc mỡ

Phương pháp xử lý nước thải nhà bếp, xử lý nước thải quán ăn ra sao bây giờ? Đó chắc chắn là câu hỏi của nhiều người đang sống trong các căn hộ chung cư, những ai đang kinh doanh nhà hàng khách sạn hay quán ăn. Đừng lo! Hãy đặt ngay thiết bị bể tách mỡ inox, hay còn gọi là bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ của Inox Điền Quân nhé.

Bể tách mỡ inox được biết đến là thiết bị chuyên dụng trong xử lý dầu mỡ nước thải và chất cặn bã triệt để. Hạn chế tối đa các rắc rối tắc nghẽn ống thoát nước, ô nhiễm môi trường do nước thải gây ra.

Chúng ta thường nghe nhiều đến ảnh hưởng của lượng dầu từ tàu thuyền trên biển gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của các sinh vật biển. Nhưng chúng ta quên mất lượng dầu từ nhà bếp của mỗi gia đình cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng không kém. Bể tách mỡ gia đình 30 lít giúp cho chúng ta góp phần công sức nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Mô tả tổng quát về bẫy mỡ inox, bể tách mỡ gia đình

Bẫy mỡ gia đình được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp, sang trọng. Một sản phẩm của mọi căn bếp hiện đại. Đồng thời bẫy mỡ cũng có kích thước nhỏ gọn, 430 x 280 x 325mm. Thiết bị có thể lắp đặt ở mọi không gian từ gian bếp chật hẹp nhất. Mang đến cảm giác thoáng đãng cho căn bếp.

Bể tách mỡ gia đình 30 lít được làm từ chất liệu inox 304, độ dày: 1ly, 1.2ly nên cho độ bền cao. Không có hiện tượng bị gỉ sét hay úa vàng.

Thiết bị cũng được công ty ứng dụng công nghệ cắt gấp bằng máy thủy lực. Các góc cạnh trên bẫy mỡ được mài mòn, bo tròn. Đáp ứng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ.

Vai Trò Quan Trọng Của Bể Tách Mỡ Trong Đời Sống Hiện Nay

Mỗi công trình trong hệ thống xử lý nước thải đều có vai trò, nhiệm vụ riêng biệt là hỗ trợ giai đoạn xử lý nước thải sinh hoạt. Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ, thùng lọc dầu mỡ, bể tách mỡ 3 ngăn cũng trong hệ thống xử lý nước thải nơi nó có vai trò nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Nước thải từ nhà hàng, nhà bếp của gia đình bao gồm một lượng dầu mỡ được thải ra đường thoát nước. Để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm, cần tách dầu, mỡ trước khi xả nước thải vào cống. Bể tách mỡ inox thiết kế để sử dụng cho mục đích trên.

Bẫy mỡ, Bể tách mỡ tách mỡ inox ngay trên đường xả, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ sau khi đi qua lưới lọc bên trong bể lọc, cho phép giữ lại bụi bẩn và tạp chất như xương động vật, bắp cải, rau, rác lớn, túi nilon … Sau đó, nước mỡ sẽ đi vào ngăn thứ hai, ở đây thời gian cho phép đủ để lớp mỡ tích tụ dần tạo ra 1 lớp váng trên mặt nước, sau đó xả van nước tách mỡ.

Bể tách mỡ inox là công cụ tuyệt vời giúp giữ cho cơ sở ăn uống của bạn có mùi dễ chịu, vì vậy khách hàng của bạn tiếp tục quay lại. Bể tách mỡ cũng thường là phiền toái lớn nhất mà các nhà hàng phải đối mặt, đặc biệt là nếu bạn quên vệ sinh chúng thường xuyên.

Nhiều sản phẩm hóa chất được bán phổ biến trên thị trường giúp vệ sinh các bể tách mỡ inox, bẫy mỡ sạch sẽ. Nhưng thành phần của chúng bao gồm axit và chất ăn mòn và các chất tẩy nguy hiểm, hay còn gọi là chất tẩy và enzyme tẩy với điều kiện sử dụng hạn chế và phải theo các hướng dẫn sử dụng đặc biệt. Ngoài ra, vẫn còn có các thiết bị vệ sinh khác nhưng với các hướng dẫn vận hành phức tạp.

Nếu vệ sinh bể tách mỡ bằng chất tẩy, một phần của chất tẩy cùng với một ít dầu mỡ, trộn với nhau dần dần hình thành chất cặn trong đường thoát nước. Các chất rắn thoát khỏi bộ lọc trở thành một phần của hỗn hợp này và gây thêm tắc nghẽn. Nên nếu có một miếng đệm lọc là cần thiết để bịt kín và chống tắc nghẽn và ngăn chặn sự trào ngược khí quá mức.

Bảo dưỡng bể tách mỡ đúng cách có thể giúp nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru và hệ thống cống xả không bị tắc nghẽn hoặc có mùi.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm bẫy mỡ inox, bể tách mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ 3 ngăn với dung tích vừa đủ để đảm bảo việc lọc nước thải của các hộ gia đình, ở mức độ vừa phải. đảm bảo không còn lượng mỡ thừa đi vào đường ống.

Bể tách mỡ gia đình được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật vuông vắn đẹp mắt. giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt nằm trên sàn nhà. Dễ dàng có thể mang đi di chuyển cũng như dễ dàng vệ sinh bể tách mỡ một cách dễ dàng.

Độ dày của bể tách mỡ ở độ 1-1,2 ly đủ để chịu được tác động lực bên ngoài và lực nước bên trong. Đồng thời giúp cho bể tách nhẹ dễ dàng mang di chuyển một cách thoải mái.

Bể tách mỡ inox giải quyết được vấn đề ngăn ngừa tắc nghẽn đường ống. Nhất là vào mùa đông lượng mỡ đi qua ống cống, lạnh đi sau đó chuyển sang dạng rắn lại, làm cho lượng nước lưu thông khó khăn làm tắc nghẽn đường ống. Trường hợp khi đã có bể tách mỡ, lượng nước chứa mỡ không còn ảnh hưởng tới đường ống nữa.

Vì sao nên sử dụng thiết bị bẫy mỡ, bể tách mỡ inox

Thùng lọc mỡ, bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ gia đình có những ưu điểm nổi trội sau:

Cấu trúc khoa học, dễ vệ sinh

Bể tách mỡ gia đình 30 lít có cấu trúc đơn giản, 3 ngăn có thể tháo rời. Người sử dụng yên tâm mà không phải lo lắng về vấn đề lắp đặt, vệ sinh sản phẩm. Tất cả được thực hiện hết sức đơn giản.

Hạn chế tình trạng tắc, nghẹt cống

Thiết bị được trang bị lưới lọc cặn bã, nhằm giữ lại tối ưu chất cặn bã cũng như chất rắn, không chảy theo dòng nước. Đây là những yếu tố gây tắc, nghẹt cống rãnh.

Việc của bạn chỉ là chú ý vệ sinh lưới lọc sạch sẽ. Đồng thời, thay thế khi cần thiết để đảm bảo chức năng hoạt động tuyệt đối của bẫy lọc. Điều này góp phần tiết kiệm được chi phí cho việc sửa chữa, bảo hành rất lớn.

Chất liệu an toàn với con người

Bể tách mỡ gia đình 30 lít được sản xuất bằng chất liệu inox, thân thiện với môi trường và an toàn đối với người dùng.

Công suất phù hợp với gia đình

Bể tách mỡ có dung tích từ 30 lít đến 70 lít rất phù hợp với công suất sử dụng trong các gia đình ngày này. Việc mua sản phẩm có dung tích quá lớn hay quá nhỏ đều gây sự lãng phí không cần thiết.

Công suất phù hợp với nhà hàng khách sạn vừa và nhỏ

Bể tách mỡ hay bẫy mỡ có dung tích từ 80 lít đến 150 lít rất phù hợp với công suất sử dụng trong các nhà hàng vừa và nhỏ.

Công suất phù hợp với nhà hàng khách sạn lớn và khu công nghiệp

Bể tách mỡ hay bẫy mỡ công nghiêp có dung tích lớn từ 160 lít đến 1000 lít rất phù hợp với công suất sử dụng trong các nhà hàng lớn hoặc khu công nghiệp.

Khi sử dụng bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn cần lưu ý những điều sau:

Các rác thải có kích thước lớn không xả trực tiếp xuống bể mỡ. Cần vệ sinh bẫy mỡ định kỳ mỗi ngày hoặc hàng tuần. Tùy vào lượng chất thải thải ra và thời gian của bạn. Làm sạch thiết bị vừa giúp vệ sinh khu bếp, cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cụ thể về bẫy tách mỡ gia đình. Một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành phải chăng.

  • Khi sử dụng bể tách mỡ chúng ta đặt ở bể tách mỡ ở các vị trí có lượng nước thải chứa dầu mỡ, để giúp bể tách đảm nhiệm đúng vai trò hỗ trợ của mình.
  • Thực hiện thay rửa vệ sinh định kỳ với bể tách mỡ, dùng các dầu rửa bát, rửa chén để làm sạch bẫy mỡ, khử mùi, giúp màu sắc bồn lọc mỡ trở nên sáng bóng hơn.
  • Cần dẫn nước thải đi đúng vào bể tách, đường nước đi ra từ bể tách phải kết hợp với đường dẫn truyền đảm bảo nước thải không gây mùi mất vệ sinh cho căn bếp.
  • Thực hiện mở nắp kiểm tra trong quá trình sử dụng để ngăn chặn những sự cố tắc nghẽn do các rác thải lớn. Thực hiện đậy nắp của bể tách khi thực hiện kiểm tra và vệ sinh bể tách.

Lựa chọn mua bể tách mỡ ở những địa chỉ uy tín chất lượng.

Các bạn có thể mua bể tách mỡ gia đình 30 lít  tại công ty chúng tôi nơi chuyên cung cấp các sản phẩm được làm bằng inox. Địa chỉ sản xuất đồ gia dụng theo dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng công nghệ cao. Các bạn có thể liên hệ đến với chúng tôi để tìm mua được những sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình bạn.

Bản vẽ bể tách mỡ inox là gì?

Bản vẽ  bể tách mỡ để minh họa các thiết bị phân tách mỡ hiện nay được sử dụng trong nhiều công trình, hộ gia đình, hỗ trợ các công trình xử lý nước thải dân dụng và công nghiệp.

Các tòa nhà lớn được xây dựng cần phải thể hiện bản vẽ có trang bị bể tách mỡ trong bản vẽ xây dựng chung. Vì vậy, bản vẽ bể tách mỡ là bản vẽ mô phỏng của bể tách mỡ, giúp chủ sở hữu biết kích thước của bể tách mỡ.

Bể tách mỡ có ba ngăn cách ly, thường được sử dụng để giữ lại dầu mỡ trong nước thải. Ba ngăn cách ly là 1 thiết kế tiêu chuẩn, với ngăn thứ nhất giữ rác có kích thước lớn như rau, vỏ trứng, tóc, xương cá. Ngăn tách mỡ sử dụng để phân vùng kín, mở để tạo thành dòng chảy của nước. Giúp dầu mỡ trong nước phân tách và nổi lên trên bề mặt nước để tạo thành từng lớp liên kết nhẹ. Bể có khả năng loại bỏ trong khoảng 90-95% dầu mỡ trong nước thải. Đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ nước giảm, tốc độ lọc dầu của bể tăng hơn nữa.

Bể tách mỡ inox bao gồm yếu tố gì?

Một vấn đề chung khi vẽ bể tách mỡ là sẽ có nhiều quy định chung từ tiêu chuẩn vận hành, các tiêu chuẩn nước thải, mô tả, cấu trúc, kích thước, hình dạng tiêu chuẩn của bể tách mỡ. Các bản vẽ phải giống với bể tách mỡ ngoài thực tế.

Cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ thiết kế bao nhiêu ngăn, giỏ rác, kích thước của các ngăn, giỏ, kích thước của nắp đậy.

Vị trí đầu vào ra của bể tách mỡ

Đặt đường ống vào, đường ống ra gần chỗ thoát xả mang lại hiệu suất nhất. Ngoài cách bố trí truyền thống, có rất nhiều cách khác nhau để sắp xếp bể tách mỡ, ví dụ cùng một bên, hoặc đối diện hai bên bể xả.

Kích thước bể tách mỡ

Kích thước đầy đủ của bể, kích thước của ngăn, kích thước thùng rác, kích thước đường ống vào đầu ra của bể…

Ưu điểm của bể tách mỡ inox

Nó có nhiệm vụ lọc nước thải để giữ lại dầu và mỡ động vật và thực vật, cũng như lắng đọng chúng. Do đó, các vấn đề như tắc ống thoát nước, mùi hôi và ô nhiễm nước thải của nhà máy xử lý cũng giảm.

  • Dễ dàng lắp đặt vì trọng lượng nhẹ.
  • Dễ dàng để làm sạch vì không có gì dính vào thành bể.
  • Đảm bảo kín nước.
  • Bể có khả năng chống ăn mòn.
  • Bể được gia cố chịu lực tốt.

Ai nên lắp đặt hệ thống bể tách mỡ inox này?

Bể tách mỡ loại bỏ dầu mỡ (mỡ thực vật và động vật) từ nước thải. Trong các trường hợp sau đây lắp đặt bể tách mỡ là cần thiết:

Nhà ở thì để ngăn chặn tắc nghẽn đường ống nếu hệ thống xử lý nước thải được sử dụng là nằm quá xa bếp.

Trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar, trường học, cơ sở bán thịt, cơ sở cung cấp thực phẩm. Trong những trường hợp này, luôn cần có bể tách mỡ inox.

Thể tích của bể tách mỡ phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy, cũng như nhiệt độ của nước và tải lượng ô nhiễm: vui lòng liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để xác định loại bể tách mỡ nào là tốt nhất cho bạn.

Bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ có một vai trò lớn trong hệ thống xử lý nước thải nhưng chi phí thấp nhất. Thông thường bể thường được làm bằng vật liệu dễ gia công như thép không gỉ. Bởi vì kích thước của bể có thể được thay đổi trong một vài trường hợp cụ thể, nó thường không làm sẵn mà được tính toán trước khi giao hàng. Thể tích của bể càng lớn, giá càng cao.

Bể tách mỡ inox đặt ở đâu?

Bể tách mỡ thường được đặt bên ngoài khu nấu chính của bạn. Gần các khu rửa chén, cạnh bể rửa chén bát công nghiệp. Nếu nhà bếp của bạn có một tầng hầm, bạn cũng có thể đặt bể tách mỡ của bạn ở dưới đó.

Làm thế nào để vệ sinh bể tách mỡ inox

Có một vài cách khác nhau để tự vệ sinh bể tách mỡ, tùy thuộc vào kích thước, vị trí và loại bể tách mỡ. Bằng cách đặt lịch bảo trì bể tách mỡ hàng tuần, cơ sở của bạn sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả mọi lúc.

Đầu tiên, bạn sẽ đợi cho đến khi nhà hàng của bạn đóng cửa và tất cả các thiết bị khác đã được vệ sinh. Bạn cũng có thể xem xét vệ sinh bể tách mỡ vào sáng sớm trước khi bắt đầu mở cửa. Bất kể khi nào bạn quyết định làm điều đó, hãy làm theo các bước sau để có kết quả tốt nhất:

Tháo nắp ra khỏi bể tách mỡ. Tháo nó từ từ và nhẹ nhàng, để bạn không làm hỏng bất kỳ miếng đệm nào trên nắp.

Dùng thước kiểm tra bể tách mỡ và xem chiều cao mỡ trong bể.

Lấy nước ra khỏi bể tách mỡ của bạn, bằng xô hoặc bơm nhỏ. Đặt chúng sang một bên.

Bắt đầu rút mỡ ra khỏi bể tách của bạn. Bạn có thể sử dụng một cái xô khác, một cái vá hoặc cái ca lớn khác.

Cạo đáy, hai bên và nắp để loại bỏ dầu mỡ dư thừa. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự tích tụ nhanh chóng từ các mảnh mỡ đông còn sót.

Chà sát các bề mặt tiếp xúc của bể.

Đổ nước từ bước 3 trở lại vào bể tách mỡ của bạn.

Lắp đặt lại đúng nơi các bộ phận bị tháo ra và lắp lại nắp.

Bảo trì bể tách mỡ inox và khi nào cần thay thế?

Một trong những cách tốt nhất để biết thời gian thay thế bể tách mỡ của bạn là khi bạn bị cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra vì dầu mỡ rò rỉ vào hệ thống nước địa phương. Nếu có thể, bạn nên bảo trì bể tách mỡ của mình trước khi nó bị hỏng. Bạn cũng nên xem xét việc thay thế hệ thống nếu nó liên tục tắc nghẽn, ngừng lọc dầu mỡ khỏi nước, trở nên quá khó vệ sinh hoặc gây ra mùi trong nhà bếp của bạn.

Bể tách mỡ Inox Điền Quân bảo hành hoàn toàn nếu các bộ phận bên lỗi do lỗi sản xuất trong thời gian 12 tháng. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa hoặc thay thế bạn cho 1 sản phẩm tương đương. Chúng tôi sẽ chỉ bảo hành cho bạn trong trường hợp sản phẩm đã được sử dụng theo hướng dẫn, không được tự ý sửa chữa. Trong trường hợp có yêu cầu bảo hành, bạn sẽ được yêu cầu xuất hóa đơn đặt hàng và số kích hoạt bảo hành điện tử hoặc tem bảo hành điện tử trong trường hợp bạn chưa kích hoạt.

Nếu bạn cần các thiết bị bếp công nghiệp hoặc dịch vụ xử lý dầu mỡ đáp ứng yêu cầu hoặc thay thế hoàn toàn hệ thống bể tách mỡ inox của bạn, liên hệ với: Inox Điền Quân chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm đáng tin cậy này.