Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những chủ đề được nhiều nhà hàng quan tâm để có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế bếp nhà hàng ưng ý nhất.

Mẫu bếp nhà hàng là mẫu bếp được thiết kế dành riêng cho các nhà hàng. Và tùy theo tính chất công việc và chức năng của từng nhà hàng mà sẽ có những thiết kế khác nhau nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong khi sử dụng.

Một số tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế mẫu bếp nhà hàng mà khách hàng có thể tham khảo đó là:

Không gian bếp

Không gian bếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thiết kế những mẫu bếp phù hợp nhất để vừa tiết kiệm diện tích vừa có thể sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý và tiện dụng. di chuyển và lấy đồ vật.

Ánh sáng của không gian bếp

Để có được bản vẽ phòng bếp nhà hàng hợp lý nhất, bạn cần biết vị trí đặt ánh sáng. Bằng cách biết hướng ánh sáng, nhà hàng của bạn sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Không chỉ vậy, việc biết hướng ánh sáng cũng sẽ giúp bạn sắp xếp đồ vật không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và nhiệt độ nên sẽ tránh được những trường hợp mất an toàn.

Tiêu chuẩn hệ thống khử mùi và thông gió

Khi nhìn vào bất kỳ mẫu bếp nhà hàng nào bạn cũng cần chú ý đến hệ thống thông gió, khử mùi. Hệ thống này cần được bố trí hợp lý nhất để hạn chế tối đa mùi thức ăn và cung cấp đủ gas cho bếp.

Trong quá trình thiết kế bếp, hệ thống thông gió không được quá gần bếp gas công nghiệp, bếp nấu. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món nấu.

Các tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế bếp công nghiệp cao cấp

Trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp, ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần quan tâm đến một số tiêu chuẩn sau để có được mẫu bếp nhà hàng hoàn hảo nhất.

Kích thước lối đi trong bếp: trong bếp phải có lối đi để thuận tiện cho việc di chuyển, bưng bê thức ăn, đổ nguyên liệu,….

  • Chiều cao bàn nấu: Bạn cần hết sức lưu ý về chiều cao của bàn nấu vì chiều cao của bàn nấu phù hợp sẽ giúp người đầu bếp dễ dàng thao tác trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn ,,….
  • Phân chia vị trí đặt thiết bị: trong phòng nấu cần phân chia khu vực thành các khu vực khác nhau vì mỗi khu vực khác nhau sẽ thực hiện một chức năng riêng như khu chế biến, khu nấu chín thức ăn,….
  • Các thiết bị khác trong nhà bếp: các thiết bị cần thiết phải có trong nhà bếp đó là: bếp chiên, lò nướng, bếp ga, tủ hấp,… tất cả đều phải có chất lượng tốt.

Đường ống dẫn gas: Đường ống dẫn gas phải đảm bảo chất lượng, an toàn tránh tiếp xúc với nguồn điện nếu không sẽ gây nguy hiểm, thiếu an toàn.

Từ những tiêu chuẩn mà chúng tôi đưa ra ở trên chắc hẳn bạn đã biết được căn bếp nhà hàng của mình cần được thiết kế như thế nào rồi đúng không? Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ hết mình để giúp khách hàng có một căn bếp hoàn thiện nhất, đạt tiêu chuẩn, an toàn nhất với giá cả hợp lý nhất mà vẫn thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng trong nhà hàng của bạn.