Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn | Chia sẻ kinh nghiệm

Mở quán cơm văn phòng là một trong những công việc vừa mang lại lợi nhuận nhưng cũng không ít rủi ro cho bạn. Vì vậy, để mở quán cơm văn phòng thành công, bạn cần phải có kinh nghiệm. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, rất có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn, kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng thành công thu hút được nhiều khách hàng nhé!

Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn?

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi có ý định mở quán cơm văn phòng đó là xác định số vốn có thể đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này. Sau khi xác định được số vốn đầu tư, bạn cần lên kế hoạch đầu tư chi tiết để có thể bố trí đủ số vốn cho những chi phí cần thiết khi mở quán cơm. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý và sử dụng vốn một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Cụ thể, chi phí sẽ được phân bổ thành hai nhóm đó là chi phí cố định và chi phí bảo trì.

Chi phí cố định bao gồm: tiền thuê, mua bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, trang trí, sửa chữa quán, v.v.
Chi phí bảo trì bao gồm: điện, nước, quảng cáo, thuê nhân viên, nguyên vật liệu, chi phí vận hành dự kiến ​​3 tháng đầu.

Kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng – Bạn cần chuẩn bị những gì để mở quán cơm văn phòng?

Xác định mô hình kinh doanh

Trước hết, khi mở bất kỳ loại hình kinh doanh quán cơm nào, bạn phải xác định mô hình và ý tưởng kinh doanh. quán cơm sẽ phục vụ theo kiểu bình dân, quán nhỏ hay quán lớn. Việc xác định này sẽ giúp bạn thực hiện công tác chuẩn bị phía sau đồng đều, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kế hoạch kinh doanh

Có một kế hoạch kinh doanh chi tiết là điều cần thiết nhất trong quá trình mở quán cơm. Vì nó sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược và xem xét tính khả thi của từng yếu tố của quán cơm khi khai trương. Do đó, việc mở quán cơm sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

Địa điểm kinh doanh

Như các bạn đã biết chúng ta có thể thấy trên thị trường có rất nhiều quán cơm văn phòng rải rác khắp nơi. Nhưng điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp có thể thành công ở mọi địa điểm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm mà mình muốn mở quán cơm.

Khi chọn một địa điểm quán cơm, điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm sau:

Khả năng hiển thị và khả năng tiếp cận: Chọn vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy trên đường cho cả người đi bộ và người lái xe ô tô. Nơi cần sầm uất, lượng người qua lại, đỗ xe tốt nhất.

Phải đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu mà quán cơm mở ra là gần các tòa nhà văn phòng hoặc gần khu vực lân cận đó.

Cạnh tranh: Đôi khi mở quán cơm gần đối thủ cũng là một lợi thế, nhưng bạn cũng nên giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo nhóm khách hàng trung thành sẽ không dễ bị săn đuổi.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ một vài nơi trước khi quyết định đặt bút.

Vấn đề về pháp luật

Dù mở quán ăn nhỏ hay lớn, để bạn thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh thì bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống. Ngoài ra, để thành công hơn trong kinh doanh, bạn cũng nên chứng minh quán cơm của mình đạt tiêu chuẩn của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, khách hàng có thể tin tưởng và yên tâm hơn khi đến dùng bữa tại quán cơm của bạn.

Nhân Viên

Khi mở quán cơm văn phòng, chắc chắn một mình bạn sẽ không thể quán xuyến và phụ trách mọi việc. Do đó, nhân viên là một trong những tài sản chính mà bạn cần.

Nếu kinh doanh quán ăn nhỏ, bạn có thể tận dụng kinh doanh gia đình để giảm chi phí thuê nhân viên. Nếu bạn có một mô hình kinh doanh lớn hơn, bạn cần phải thuê nhân viên để có thể đảm bảo dịch vụ khách hàng nhanh nhất.

Đầu tư vào thiết bị bếp và dụng cụ nấu ăn

Để mở quán cơm văn phòng thành công, bạn cũng cần đầu tư đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nấu nướng để đảm bảo chất lượng trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng nên ước lượng số lượng khách hàng để trang bị bàn ghế và số lượng bát, đũa sao cho hợp lý.

Tiếp thị và quảng cáo

Tiếp thị và khuyến mãi là một tập hợp các biện pháp giúp đảm bảo rằng khách hàng đến quán cơm của bạn thường xuyên, không chỉ vào ngày khai trương. Do đó, để tiếp thị và quảng bá hiệu quả, bạn có thể sử dụng banner, tờ rơi quảng cáo hoặc sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, website,…

Kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng thành công

Dự định mở quán cơm văn phòng

Lên kế hoạch mở quán cơm chi tiết sẽ giúp bạn sắp xếp những việc cần làm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cân đối nguồn tài chính, tránh lãng phí dư thừa.

Dịch vụ chất lượng

Chất lượng dịch vụ cũng rất quan trọng trong việc tạo dựng thành công của một quán cơm. Dù quán cơm của bạn có quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ thì chất lượng dịch vụ luôn phải đặt lên hàng đầu. Chỉ như vậy, khách hàng mới tạo được ấn tượng tốt cho quán cơm của bạn.

Tạo dấu ấn riêng cho quán cơm

Tạo được dấu ấn riêng sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Nếu quán cơm của bạn tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn thì chắc chắn bạn có thể thu hút được rất nhiều khách hàng.

Kinh doanh trực tuyến

Bán hàng online phát triển nhất hiện nay, với sự bận rộn, không có thời gian nấu nướng, mọi người thường đặt cơm qua các trang mạng xã hội. Vì vậy, kinh doanh quán cơm trực tuyến này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng. Mong rằng những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có thể mở quán cơm văn phòng thành công nhất. Chúc may mắn!