Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân Vốn Ít Kinh Doanh Có Lãi

Mở quán ăn sáng là một loại hình kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ý tưởng này có thể mang lại lợi nhuận như các nhà hàng nếu nó được nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn đang có ý định mở quán ăn sáng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay kinh nghiệm mở quán ăn sáng nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu trong bài viết sau đây.

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân Vốn Ít Kinh Doanh Có Lãi

Tìm lý do tại sao bạn mở một cửa hàng ăn sáng thất bại

Một ý tưởng có thể rất hay nhưng đối với những người mới kinh doanh lần đầu sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và dẫn đến kết quả kinh doanh không được thuận lợi như mong đợi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn mở quán ăn sáng thất bại? Chúng ta hãy xem xét các mục chính sau:

Khách hàng tiềm năng chưa được xác định

Bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh đều muốn nhà hàng ăn sáng của mình phục vụ được tất cả các đối tượng khách hàng. Suy nghĩ đó không sai nhưng dễ dẫn bạn đến thất bại. Bởi khi không có đối tượng khách hàng chủ đạo sẽ khiến bạn lúng túng trong việc định hướng phát triển cho nhà hàng. Từ đó, khó có thể lôi kéo khách hàng quay lại lần thứ hai

Nguyên nhân thất bại khi mở quán ăn sáng | Không xác định được đối tượng hướng đến là nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán ăn sáng

Vị trí của quán ăn sáng không thu hút được người qua lại

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất khi mở nhà hàng ăn sáng. Nếu nhà hàng của bạn nằm ở nơi có tầm nhìn kém, không có chỗ để xe hoặc quá ít người, tất cả đều là những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán ăn sáng.

Khi xác định mở quán ăn sáng ở đâu, câu hỏi cần được trả lời là khách hàng của bạn là ai? Nơi khách hàng tiềm năng xuất hiện nhiều nhất, đó là nơi bạn cần đặt nhà hàng ăn sáng của mình.

Ví dụ, nếu đối tượng hướng đến là học sinh tiểu học thì quán ăn sáng của bạn nên đặt gần cổng trường nhưng không quá gần. Vì nó sẽ gây khó khăn cho việc đậu xe. Nếu đối tượng là dân văn phòng thì nhất định bạn phải đặt quán ăn gần các công trình, nơi tập trung nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy.

Vị trí quán ăn sáng không thuận lợi là trở ngại cho việc kinh doanh.

Vệ sinh an toàn thực phẩm kém

Vệ sinh an toàn thực phẩm kém là con dao chí mạng khi mở quán ăn. Không có khách hàng thích điều này! Dù nhà hàng có sạch sẽ đến đâu nhưng chất lượng đồ ăn không ngon thì khách hàng của bạn chỉ có thể ăn một lần.

Trước khi mở quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì?

Chi phí mở quán ăn sáng

Chi phí mở quán ăn sáng sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và quy mô quán ăn sáng của bạn theo hướng phát triển bình dân, tầm trung hay cao cấp. Vị trí càng đẹp, thuận lợi thì số vốn bỏ ra càng lớn.

Kinh phí để mở nhà hàng ăn sáng sẽ được sử dụng để chi trả cho những việc sau:

Tiền thuê mặt bằng (ít nhất 3 tháng đầu)
Tiền sửa chữa, mua sắm đồ đạc và các chi phí cần thiết bao gồm bàn ghế, bát đũa, dụng cụ nấu nướng như bếp, chảo, nồi nấu phở điện …
Tiền nhập nguyên liệu nấu ăn mỗi ngày
Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng sản phẩm nồi cơm điện, tủ hấp hay nồi cơm điện chất lượng, giá rẻ của Inox Điền Quân. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất và nhiều ưu đãi nhất.

Nhân lực vận hành

Dù nhà hàng ăn sáng lớn hay nhỏ thì nhân viên vận chuyển vẫn là thứ cần được chuẩn bị đầu tiên. Ban đầu, nếu nhà hàng ăn sáng của bạn nhỏ, công suất phục vụ thấp thì chỉ cần 1-2 người kể cả đầu bếp là đủ. Sau này, khi công việc kinh doanh phát triển và thuận lợi hơn, bạn cần tính toán những điều sau. Nhớ cân đối việc thuê thêm người một cách chi tiết để tránh lãng phí.

Nếu bạn mở một nhà hàng ăn sáng với quy mô lớn thì việc tính toán nhân sự cho từng vị trí: bộ phận bếp, phục vụ và thu ngân là vô cùng quan trọng. Trong đó, đầu bếp sẽ là người quan trọng nhất vì họ là người chế biến ra những món ăn ngon nhất giúp nhà hàng của bạn khẳng định được vị thế của mình trong lòng thực khách.

Thủ tục mở quán ăn sáng

Nếu quy mô quán ăn sáng của bạn nhỏ thì không cần xin giấy phép kinh doanh.

Còn đối với hình thức hộ kinh doanh quy mô vừa thì bạn phải đăng ký kinh doanh tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng đắt tiền để thành công
Từ những nguyên nhân thất bại kể trên, chắc hẳn bạn đã nắm được một số điều quan trọng trước khi mở quán ăn sáng rồi phải không? Những kinh nghiệm mở quán ăn sáng đắt hàng dưới đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công hơn nữa

Lập kế hoạch mở quán ăn sáng chi tiết

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể, công việc càng lớn thì càng phải lên kế hoạch chi tiết. Có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng với mọi bước đi gần với thực tế là bạn đã nắm được một nửa thành công. Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các hạng mục sau:

1 / Khảo sát thị trường

Bạn càng hiểu rõ bản thân và người khác, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Do đó, hãy xem xét khu vực bạn mở quán ăn sáng để xem có những nhà hàng nào và chất lượng món ăn cũng như cách phục vụ của họ.

Lời khuyên cho bạn là nếu những nhà hàng đó đã kinh doanh tốt và có lượng khách ổn định thì đừng cố cạnh tranh với họ mà hãy nghĩ ra ý tưởng mới với những món ăn mới để có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng. Làm hài lòng.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng trước tiên cần lên kế hoạch khảo sát thị trường

2 / Xác định các mặt hàng ăn sáng bạn muốn bán

Phở, bún, xôi và bánh mì là những món ăn sáng phổ biến nhất. Quyết định kinh doanh món ăn nào thì phải đảm bảo ngon, độc đáo, dễ bán thì khách mới tìm đến.

Xây dựng thực đơn cho nhà hàng ăn sáng là một bước vô cùng quan trọng
Xây dựng thực đơn cho nhà hàng ăn sáng là một bước vô cùng quan trọng

3 / Chiến lược marketing

Ngay cả khi quán của bạn ở vị trí thuận lợi, có nhiều khách hàng tiềm năng qua lại thì cũng đừng quên bước quan trọng này. Vì một chiến dịch quảng cáo tốt sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Học nấu ăn để nâng cao tay nghề – Kinh nghiệm mở quán ăn sáng không bao giờ cũ

Nếu bạn có kinh phí thoải mái, hãy đầu tư vào một lớp học nấu ăn để nâng cao tay nghề của mình. Bởi chất lượng món ăn là điều vô cùng quan trọng giúp khách hàng tìm đến bạn lần thứ hai, thứ ba và nhiều lần.

Bạn cần phải am hiểu về món ăn. Đừng nghĩ rằng mình sẽ có nhiều khách mà xem nhẹ việc đầu tư cho chất lượng món ăn. Ngay cả khi vị trí nhà hàng của bạn không thuận tiện như những nơi khác, khách hàng vẫn sẽ đến.

“Học
Nâng cao chất lượng dịch vụ
Thái độ phục vụ chính là điểm cộng khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối khi dùng bữa sáng tại nhà hàng của bạn. Cho dù họ chỉ dừng lại để mua một nắm xôi hay một mẩu bánh mì, bạn vẫn cần phải làm hài lòng khách hàng. Vì khách hàng chính là người mang lại doanh thu cho bạn. Vì vậy, thái độ phục vụ tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Và đó là nơi bắt nguồn thành công.

Bán đồ uống đi kèm – Kinh nghiệm mở quán ăn sáng tăng thu nhập
Không ai ăn mà không uống, phải không? Vì vậy, tại sao không bán thêm đồ uống cho khách hàng để kiếm thêm lợi nhuận. Các món ăn sáng phổ biến như sữa đậu nành, các loại trà, nước hoa quả rất dễ bán.

Tóm lại: Trên đây là kinh nghiệm mở quán ăn sáng thực tế được chia sẻ bởi các chủ quán thành công. Do đó, bạn có thể sử dụng nó như một chỉ dẫn cho kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn sáng của mình. Chúc may mắn.