Bếp Á công nghiệp là gì? Tại sao người ta sử dụng Bếp Á nhiều đến thế

Bếp Á công nghiệp là một trong những loại thiết bị bếp nhà hàng được ưa chuộng, được nhiều nhà hàng lớn hay các căng tin công nghiệp sử dụng vì đáp ứng được công suất nấu nướng lớn, bếp nấu ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn. Hôm nay Inox Điền Quân sẽ cùng các bạn tìm hiểu bếp á là gì, một số lưu ý để sử dụng bếp á hiệu quả hơn.

Bếp Á công nghiệp là gì?

Trong các khu bếp của các nhà hàng lớn, hay khu công nghiệp lớn sẽ được chia thành nhiều phân khu khác nhau, mỗi phân khu sẽ có chức năng riêng. Và trong số đó, phần nấu nướng chắc chắn không thể thiếu bếp từ – loại bếp chuyên dụng để chiên, nấu thức ăn rất nhanh chóng và năng suất cao.

Phân loại bếp á công nghiệp

Theo mục đích nấu nướng, bếp Á được chia làm hai loại:
 • Bếp hầm: là loại bếp thấp và chắc chắn, chuyên dùng để nấu, ninh hoặc hầm các món ăn và dùng với các loại nồi lớn chịu được trọng lượng lớn.
 • Bếp xào: loại bếp có thêm đầu đốt bằng gas và dùng để nấu các món ăn nhanh, cần ngọn lửa lớn.
Nếu chia cho số họng ga sử dụng:
 • Bếp gas 1 đầu đốt gas
 • Bếp gas 2 đầu đốt gas
 • Bếp gas 3 đầu đốt gas

Cấu tạo của bếp Á công nghiệp cơ bản sẽ bao gồm các bộ phận sau:

 • Họng khí
 • Vòi nước
 • Tường bếp
 • Kệ trong nhà bếp
 • Chân bếp
 • Một số bếp còn được trang bị quạt làm mát và bình đựng nước

Đặc điểm chung của các loại bếp á công nghiệp tại Inox Điền Quân

Nguyên liệu làm bếp á công nghiệp tai Inox Điền Quâninox 304, loại inox được sử dụng phổ biến để thiết kế các thiết bị bếp nhà hàng. Với đặc tính chịu nhiệt độ cao, bền bỉ, hạn chế hoen gỉ, ố vàng và dễ dàng vệ sinh. Nhiên liệu đầu vào được sử dụng để đun nấu là gas. Mỗi lần nấu có thể đáp ứng được số lượng lớn thực phẩm với thời gian nhanh chóng, phục vụ nhu cầu của các nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp. Chân đế bếp được làm từ gang, chịu nhiệt lớn và chịu được sức nặng của xoong nồi khi đảo thức ăn. Tường bếp được thiết kế để chắn gió và ngăn dầu mỡ bắn vào tường khi đang nấu nướng. Có van xả vừa để lấy nước nấu thức ăn, vừa làm mát mặt bếp trong khi đun nấu vì đun nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cong vênh mặt bếp và có thể ảnh hưởng đến người nấu.

Một số lưu ý để sử dụng bếp á công nghiệp hiệu quả hơn

Hãy đóng van gas cẩn thận khi không còn nhu cầu sử dụng để đảm bảo an toàn cho bếp và chính bạn, tránh nguy cơ cháy nổ. Dọn bếp vào cuối ngày sau khi không cần sử dụng nữa, nhớ để bếp nguội hẳn rồi mới lau. Nếu sử dụng 2 hoặc 3 bếp gas thì có thể lắp chung một đường ống dẫn gas để tiết kiệm chi phí. Bố trí bếp ở nơi sạch sẽ, thông thoáng.

Bếp á là gì? Cách bố trí bếp á công nghiệp như thế nào

Với những thông tin trên, Inox Điền Quân hy vọng đã giúp bạn hiểu được bếp Á là gì, đặc điểm và cấu tạo của bếp Á,… Ngoài ra Inox Điền Quân còn nhận thi công, thiết kế bếp Á nói riêng và thiết bị. Bếp khác theo yêu cầu của khách hàng. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như cần tư vấn, lắp đặt hoặc các vấn đề liên quan đến quá trình mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp kịp thời. Sự tin tưởng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi!