[Bật Mí] Công thức làm trà sữa thái tại nhà ngon đúng điệu

Trà sữa thái thức uống cực hót trong mùa hè này không chỉ bởi đây là thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà cách làm một ly trà sữa thái khá là đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản và một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những ly trà sữa thái ngay tại nhà mà hoàn toàn vệ sinh. Hãy cùng Điền Quân tham khảo công thức làm trà sữa thái đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị một chút nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm trà sữa thái

Phần thạch

  • Thạch rau câu : 10 g
  • Đường kính: 280 g
  • Nước lọc : 3 L

Phần Trà sữa

  • Trà xanh thái
  • Nước sôi: 2 lít
  • Nước lọc nguội: 1.5 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp ( tùy sở thích của mỗi người)
  • Đường kính : 200g

Cách làm trà sữa thái  :

Chúng ta cùng tiến hành làm phần thạch trước nhé!

Khá đơn giản cho công thức làm thạch bạn chỉ cần trộn đều đường với bột thạch ( lưu ý không nên để riêng đường với bột thạch vì như vậy bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay).

cach-lam-thach-tra-xanh-gion-gion-thom-lung-ngon-me-ly-3

Tiếp đó chúng ta tiến hành đun sôi 3 lít nước, rồi cho hỗn hợp bột thạch vào nguấy cho tan , đun sôi trong khoảng thời gian 5 phút rồi tắt. Để thạch nguội cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thạch vừa ăn. Tùy vào sở thích bạn có thể làm các vị thạch khác nhau.

Đối với phần trà sữa công thức còn cực kì đơn giản như sau:

Đầu tiên chúng ta tiến hành đun sôi 2 lít nước, pha trà để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho thêm 1, 5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hòa vào nổi nước cốt trà. Bây giờ trà có màu xanh đen đậm, bạn cho thêm sữa đặc và đường hòa tan, trà sẽ chuyển màu xanh cốm.

cach-lam-tra-sua-thai-cuc-ngon-4

Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần thêm thạch vào ly trà sữa và thưởng thức thôi. Thật đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay ngay vào làm cho mình một ly trà sữa thái bạn nhé.

Lưu ý: Đây là công thức cho 6 lít trà sữa thái , tùy từng nhu cầu bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho hợp lý .